Loading...

Để sử dụng các hàm trong Excel, bạn có thể nhập trực tiếp tên hàm và các đối số từ bàn phím. Hoặc dùng hộp thoại Insert Function. Để gọi hộp thoại Insert Function bạn làm như sau: Kích và ô nơi bạn muốn thực hiện hàm. Kính nút Inser Function trong tab Formulas

 

Thực hiện như sau để chèn ô/cột/dòng trong bảng tính: Chọn cột hoặc dòng mà bạn muốn chèn cột hoặc dòng mới vào trước nó. Từ thanh công cụ Ribbon nhấp chọn tab Home tìm tới nhóm Cells, trong nhóm này bạn nhấp chọn mũi tên bên phải lệnh Insert. Kích vào lựa chọn thích hợp để chèn Cell (Ô), Row (dòng) hoặc Column (cột)

 

Bạn có thể sử dụng chuột hoặc bàn phím để thực hiện việc chọn một khối ô. Sử dụng chuột: Đưa chuột vào ô đầu của vùng muốn chọn sau đó nhấp chuột trái vào ô đầu và kéo đến ô cuối cùng của vùng chọn. Sử dụng bàn phím để chọn:Đưa trỏ chuột vào ô đầu của vùng muốn chọn, nhấn giữ phím Shift + các phím mũi tên để di chuyển đến cuối vùng chọn.

 

Các giá trị được thiết lập mặc định (Set As Default) sẽ không thay đổi khi ta mở một file tài liệu mới. Hay nói ngược lại, mọi file tài liệu mới đều nhận được các giá trị đã được thiết lập mặc định. Như vậy các thiết lập về font chữ, về lề và kiểu lề, về paragraph và indent,… nên được thiết lập mặc định.
 

Bên cạnh Windows 8, Microsoft cũng đã phát hành phiên bản Office 2013 nâng cấp từ Office 2010. So với phiên bản tiền nhiệm, Office 2013 sở hữu rất nhiều điểm mới như giao diện, công cụ, kết nối mạng xã hội, đồng bộ trực tuyến SkyDrive và đặc biệt là kho ứng dụng bổ trợ (add-in). Kho ứng dụng này có mặt trên cả 2 phiên bản Office 2013 và Office 365 và với mỗi công cụ riêng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những ứng dụng hữu ích hỗ trợ cho công việc của mình. Dưới đây là 12 add-in hay, miễn phí cho các bạn đang dùng Office 2013/365.

Microsoft Excel 2013 còn cung cấp rất nhiều các mẫu (Template) được xây dựng sẵn mà bạn có thể kế thừa và sử dụng lại. Việc sử dụng các mẫu (Template) được xây dựng sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tiếp cận với cách trình bày, bố trí bảng tính hiện đại, khoa học của Microsoft.

Khác với những phiên bản trước, từ Excel 2007, mục Options (tùy chọn) không nằm trong menu Tools, mà nằm ngay ở trong nút Office button/nút File. Excel 2013 cung cấp một vùng rộng các tùy chọn có thể tùy chỉnh, cho phép bạn làm việc với Excel một cách thuận lợi nhất.

Microsoft Excel là một phần mềm ứng dụng, nó giúp tạo ra một bảng tính và thực hiện các nhiều thao tác cơ bản về dữ liệu trên bảng tính: Tính toán đại số; Phân tích dữ liệu; Lập bảng biểu báo cáo; Tổ chức danh sách; Truy cập các nguồn dữ liệu khác nhau; Vẽ đồ thị và các sơ đồ; Tự động hóa các công việc bằng các macro Và nhiều ứng dụng khác để giúp chúng ta có thể phân tích nhiều loại hình bài toán khác nhau.

[Tự học] - Tiêu đề đầu trang (Header)/tiêu đề cuối trang (Footer) là các dòng văn bản mà nó xuất hiện trong phần lề trên và lề dưới của tất cả các trang trong tài liệu. Theo mặc định là nó giống nhau trên tất cả các trang tài liệu. Tuy nhiên, có thể chỉ các trang trang trong cùng Section là có Header/Footer là giống nhau.

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Bài xem nhiều nhất

Tự học lập trình C - Bài 1: Một số khái niệm cơ bản

Khái niệm tên rất quan trọng trong quá trình lập trình, ...

MySQL – Bài 8: Khóa chính (primary key) và khóa ngoại (foreign key) của table

Với ràng buộc này thì, việc người sử dụng vô tình hay cố ...

Tự học lập trình C - Bài 10: Mảng một chiều

Mảng 1 chiều là tập hợp các phần tử có cùng kiểu dữ ...

Tự học lập trình JAVA – Bài 1: Bước đầu với Java

Một chương trình java có thể được định nghĩa như là một ...

Tự học lập trình C - Bài 2: Cấu trúc chương trình C

Một chương trình bao gồm một hoặc nhiều hàm, mỗi hàm ...

Tự học lập trình Assembly - Bài 1: Bước đầu với lập trình Assembly trên vi xử lý Intel 8086/8088

Như đã biết, lệnh ngôn ngữ máy là một dãy các con số 0, ...

Hướng dẫn in ấn trong Word 2007/2010 – Step by Step

[Tự học] - Tiêu đề đầu trang (Header)/tiêu đề cuối ...

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Về đầu trang Hỏi - Đáp