Loading...

Ngày 05/08/2013, Công ty Cổ phần công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) chính thức ra mắt giải pháp giám sát website tập trung (VNCS Web Monitoring) có khả năng giám sát đồng thời nhiều website nhằm phát hiện các cuộc tấn công và đưa ra cảnh báo theo thời gian thực.

Giải pháp Giám sát website tập trung của VNCS cung cấp một kiến trúc thống nhất, các công cụ phục vụ việc thu thập, lưu trữ, phân tích và truy vấn dữ liệu liên quan đến  các cuộc tấn công, các mối đe dọa trên hệ thống Website và đưa ra các cảnh báo tức thời. 

VNCS Web Monitoring có khả năng giám sát web log tập trung (nhật ký truy cập web), khả năng phân tích tự động nhằm phát hiện tấn công và đưa ra cảnh báo qua SMS và email sử dụng giải thuật sáng tạo và các công nghệ tiên tiến như công nghệ nhận dạng IP, nhận dạng thay đổi cấu trúc website... Giải pháp cũng cung cấp các công cụ tùy biến để hỗ trợ cho quản trị viên khi phân tích thủ công các cuộc tấn công.  
Với sự hỗ trợ của hệ thống này, quản trị viên có thể rút ngắn quá trình phân tích web log, vốn tốn rất nhiều thời gian và công sức, từ đó, có thể hành động nhanh chóng khi hệ thống xảy ra sự cố.
Trong thời gian qua, hầu hết các cuộc tấn công mạng nhằm vào website của các tổ chức, đặc biệt là gần đây, đã có nhiều cuộc tấn công nhằm vào website các cơ quan nhà nước, các tổ chức doanh nghiệp. 
Tuy nhiên, trên thị trường thế giới và Việt Nam hiện nay chưa có giải pháp nào tập trung hỗ trợ việc giám sát nhiều website một lúc với các tính năng hỗ trợ chuyên biệt, mặc dù đã có các giải pháp của HP, IBM... để giám sát một cách tổng thể cả máy chủ, cả mạng với chi phí rất cao. 
Vì vậy, đây có thể là một trong những giải pháp an ninh hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp phải quản lý và đảm bảo bảo mật cho nhiều website cùng một lúc như Trung tâm CNTT các cơ quan nhà nước, các datacenter, các nhà cung cấp dịch vụ hosting, các tổ chức tài chính…

mr-khong-huy-hung---pho-tgd-vncs-gioi-thieu-ve-san-pham-phan-mem-vncs-web-monitoring-2
Ông Khổng Huy Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty VNCS cho biết: “Với kinh nghiệm học hỏi từ việc nghiên cứu và phân phối sản phẩm của các hãng bảo mật nổi tiếng trên thế giới, chúng tôi đã cập nhật những công nghệ mới nhất để đưa vào sản phẩm này. Thêm vào đó, với đội nghiên cứu & phát triển hoạt động độc lập, chúng tôi cũng đã áp dụng một số công nghệ độc quyền trong lĩnh vực bảo mật thông tin và có thể cải thiện sản phẩm này cho phù hợp với nhu cầu thực tế tại Việt Nam. Bên cạnh việc phân phối các giải pháp của các nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu nhằm tạo ra các sản phẩm đột phá khác do chính người Việt phát triển trong lĩnh vực bảo mật, an ninh mạng nói riêng và CNTT nói chung”.
Giải pháp này được triển khai dưới cả 2 dạng SaaS (dịch vụ) và tích hợp vào thiết bị phần cứng. Giá thành của sản phẩm được tính tùy thuộc vào số lượng và băng thông các website cần giám sát.

Công ty cổ phần công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) là công ty con của Hanoi Telecom Corporation (chủ đầu tư mạng di động Vietnamobile) chuyên nghiên cứu, tích hợp và triển khai các giải pháp bảo mật cũng như tích hợp hệ thống (cả phần mềm và phần cứng) cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. VNCS hiện là là hội viên của Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam và là nhà phân phối duy nhất sản phẩm quét lỗ hổng website Acunetix, phân phối sản phẩm quét và khai thác lỗ hổng hệ thống Rapid 7 cùng một số sản phẩm bảo mật và phần cứng, phần mềm khác tại Việt Nam.

 

Theo vnisa

 

Ý kiến của bạn

Mã bảo vệ
Làm mới

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Bài xem nhiều nhất

Tự học lập trình C - Bài 1: Một số khái niệm cơ bản

Khái niệm tên rất quan trọng trong quá trình lập trình, ...

MySQL – Bài 8: Khóa chính (primary key) và khóa ngoại (foreign key) của table

Với ràng buộc này thì, việc người sử dụng vô tình hay cố ...

Tự học lập trình C - Bài 10: Mảng một chiều

Mảng 1 chiều là tập hợp các phần tử có cùng kiểu dữ ...

Tự học lập trình JAVA – Bài 1: Bước đầu với Java

Một chương trình java có thể được định nghĩa như là một ...

Tự học lập trình C - Bài 2: Cấu trúc chương trình C

Một chương trình bao gồm một hoặc nhiều hàm, mỗi hàm ...

Tự học lập trình Assembly - Bài 1: Bước đầu với lập trình Assembly trên vi xử lý Intel 8086/8088

Như đã biết, lệnh ngôn ngữ máy là một dãy các con số 0, ...

Hướng dẫn in ấn trong Word 2007/2010 – Step by Step

[Tự học] - Tiêu đề đầu trang (Header)/tiêu đề cuối ...

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Về đầu trang Hỏi - Đáp