Loading...

Trong phần trước của loạt bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách tạo một Active Directory Lightweight Directory Service (AD LDS) instance. Mặc dù một AD LDS instance tự bản thân nó làm việc khá tốt, tuy nhiên nó rất có thể trở thành một điểm lỗi. Nếu bạn có kế hoạch lưu các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp bên trong AD LDS instance thì cách tốt nhất là hãy tạo tối thiểu một bản sao cho instance đó. Các bản sao sẽ cho phép dễ dàng mở rộng và cung cấp một mức tự động chuyển đổi dự phòng. Trong phần 4 này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách thiết lập một bản sao như vậy.

Có một thứ cần lưu ý ở đây là mỗi một AD LDS instance yêu cầu một cổng duy nhất. Điều này hiển nhiên đúng khi có nhiều AD LDS instance hiện diện trên cùng một máy chủ. Tuy nhiên trong trường hợp có một máy chủ chuyên dụng cho một AD LDS instance, khi đó một instance sẽ có thể sử dụng các cổng 389 và 636 (giả định rằng máy chủ không làm việc như một domain controller).

Việc lên kế hoạch để triển khai AD LDS quả thực có thể nói là quá trình dùng thử và trải nghiệm lỗi vì Microsoft thực sự không cung cấp nhiều thông tin cần thiết. Nếu tham khảo phần kiến thức tổng quan được giới thiệu trên TechNet về AD LDS tại đây thì bạn sẽ thấy phần nói về những vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm có đoạn viết “Use performance counters, testing in the lab, data from existing hardware in a production environment, and pilot roll outs to determine the capacity needs of your server” có nghĩa là “Sử dụng các bộ tính hiệu suất, test trong phòng thí nghiệm, dữ liệu được lấy từ phần cứng đang tồn tại trong môi trường sản xuất và những gì có được sẽ giúp bạn xác định được các nhu cầu về dung lượng của máy chủ”.

Lightweight Directory Service tỏ ra rất hữu dụng cho các trường hợp mà ở đó các ứng dụng cần truy cập vào một dịch vụ thư mục nào đó nhưng bạn không muốn gặp phải rủi ro thỏa hiệp cơ sở dữ liệu Active Directory của mình. Chính vì sự hữu dụng này, mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn loạt bài về các dịch vụ Lightweight Directory Service, cụ thể là về khả năng và cách sử dụng nó như thế nào.

 

Mỗi người dùng máy tính đều phải đối mặt với vấn đề những máy chạy Windows bị tấn công. Và trong một số môi trường, thì điều này xảy ra rất thường. May thay, Microsoft đã xây dựng một loạt các công cụ trong Windows để các nhà quản trị cũng như người dùng có kinh nghiệm có thể phân tích chiếc máy tính của mình xem liệu nó có đang bị xâm phạm hay không. Trong hướng dẫn thủ thuật này- bao gồm 2 phần, tác giả bài viết sẽ giới thiệu năm công cụ dòng lệnh hữu ích được tích hợp (build-in) trong Windows cho mục đích này.

Trong Windows Server 2003, dịch vụ FTP không được cài đặt mặc định trong quá trình cài đặt dịch vụ IIS. Do đó, ta phải cài đặt dịch vụ FTP sau khi đã cài dịch vụ IIS thông qua công cụ Add or Remove Programs trong Control Panel. 

 

Windows Server 2012Windows Server 2012 đã được phát hành chính thức từ ngày mùng 9 tháng Chín và rất nhiều chuyên gia IT và quản trị viên hệ thống đang tiến hành đánh giá trước khi triển khai phần mềm. Hệ điều hành được bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới hữu ích cho các nhà quản trị. Hãng Microsoft cho phép tải về bản dùng thử của Windows Server 2012 vì vậy chúng ta có thể tìm hiểu những tính năng này trước khi quyết định có sử dụng hệ điều hành hay không.

Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn thực hiện, theo hướng step-by-step, các công việc ban đầu của quá trình thiết lập mạng Windows Server 2012. Bao gồm: Cài đặt Windows Server 2912; Đặt lại tên (Computer Name) và khai báo địa chỉ IP cho máy chạy Windows Server 2012.

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Bài xem nhiều nhất

Tự học lập trình C - Bài 1: Một số khái niệm cơ bản

Khái niệm tên rất quan trọng trong quá trình lập trình, ...

MySQL – Bài 8: Khóa chính (primary key) và khóa ngoại (foreign key) của table

Với ràng buộc này thì, việc người sử dụng vô tình hay cố ...

Tự học lập trình C - Bài 10: Mảng một chiều

Mảng 1 chiều là tập hợp các phần tử có cùng kiểu dữ ...

Tự học lập trình JAVA – Bài 1: Bước đầu với Java

Một chương trình java có thể được định nghĩa như là một ...

Tự học lập trình C - Bài 2: Cấu trúc chương trình C

Một chương trình bao gồm một hoặc nhiều hàm, mỗi hàm ...

Tự học lập trình Assembly - Bài 1: Bước đầu với lập trình Assembly trên vi xử lý Intel 8086/8088

Như đã biết, lệnh ngôn ngữ máy là một dãy các con số 0, ...

Hướng dẫn in ấn trong Word 2007/2010 – Step by Step

[Tự học] - Tiêu đề đầu trang (Header)/tiêu đề cuối ...

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Về đầu trang Hỏi - Đáp