Loading...

Công ty nghiên cứu thị trường IHS iSuppli dự đoán mẫu Mac Pro có thiết kế trụ tròn lạ mắt có thể được bán với giá khởi điểm cao hơn các model cũ khoảng 300 USD (tương đương 6,3 triệu đồng).

Theo Cnet, model Mac Pro 2013 cao cấp nhất sẽ có giá lên tới 4.755 USD (gần 100 triệu đồng). Đây mới chỉ là tính toán dựa trên phần cứng chứ chưa bao gồm các chi phí khác mà Apple bỏ ra trong quá trình sản xuất máy.

Một yếu tố quan trọng khác cũng ảnh hưởng tới giá bán của Mac Pro 2013 là nơi sản xuất. Công ty nghiên cứu thị trường cho biết sản phẩm gắn mác "Made In USA" sẽ cao hơn các model được sản xuất và lắp ráp tại các nước khác bởi số lượng đơn đặt hàng không quá nhiều mà giá thành linh kiện lại đắt đỏ.

Andrew Rassweiler, Giám đốc cao cấp của IHS iSuppli, cho biết trong mảng sản xuất thiết bị nhỏ hơn máy tính như điện thoại, chi phí sản xuất trội lên 10 đến 20 USD đã bị coi là tín hiệu báo động.

Tuy nhiên, dự đoán của IHS iSuppli mới chỉ dừng lạ ở mức tham khảo vì hiện tại Apple chưa công bố đầy đủ cấu hình của Mac Pro mới. Ngay cả chi tiết về ba loại linh kiện đắt đỏ nhất trên máy là vi xử lý, chip đồ hoạ và bộ nhớ flash cũng không được nói đầy đủ trong ngày ra mắt.

Trước đó, hãng chỉ cho biết máy sẽ sử dụng chip Intel Xeon E5 cùng đồ hoạ AMD FirePro mới nhất. Những phần cứng này được cho là sẽ đẩy giá của Mac Pro 2013 lên đáng kể. Ví dụ, chip Xeon sẽ làm cho máy có giá cao hơn 2.000 USD (hơn 40 triệu đồng).

Trong khi đó, card đồ hoạ sẽ còn khiến cho giá bán của sản phẩm cao hơn nữa bởi Apple đang theo xu hướng tích hợp hai GPU cho máy tính. Bộ nhớ trong của Mac Pro 2013 chưa được công bố nhưng theo dự đoán của IHS iSuppli, máy có thể dùng ổ SSD 512 GB.

Nếu dự đoán của IHS iSuppli là đúng, người dùng có thể gặp không ít trở ngại trong việc tiếp cận với sản phẩm. Phiên bản Mac Pro dùng chip 12 lõi hiện tại cũng đã có giá khởi điểm là 3.799 USD (hơn 79 triệu đồng) và cao nhất là 12.350 USD (khoảng 259 triệu đồng).

Mặc dù vậy, với thiết kế kiểu trụ tròn cùng kích thước nhỏ gọn, Mac Pro mới cũng sẽ không thể gắn thêm quá nhiều linh kiện. Điều này đồng nghĩa với việc thay vì chi tiền để nâng cấp phần cứng "khủng", người dùng có thể tận dụng các thiết bị ngoại vi thông qua những kết nối như USB 3.0 và Thunderbolt 2.

Theo dự kiến, Mac Pro 2013 sẽ được bán vào mùa thu năm nay.

Theo VnExpress

 

Ý kiến của bạn

Mã bảo vệ
Làm mới

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Bài xem nhiều nhất

Tự học lập trình C - Bài 1: Một số khái niệm cơ bản

Khái niệm tên rất quan trọng trong quá trình lập trình, ...

MySQL – Bài 8: Khóa chính (primary key) và khóa ngoại (foreign key) của table

Với ràng buộc này thì, việc người sử dụng vô tình hay cố ...

Tự học lập trình C - Bài 10: Mảng một chiều

Mảng 1 chiều là tập hợp các phần tử có cùng kiểu dữ ...

Tự học lập trình JAVA – Bài 1: Bước đầu với Java

Một chương trình java có thể được định nghĩa như là một ...

Tự học lập trình C - Bài 2: Cấu trúc chương trình C

Một chương trình bao gồm một hoặc nhiều hàm, mỗi hàm ...

Tự học lập trình Assembly - Bài 1: Bước đầu với lập trình Assembly trên vi xử lý Intel 8086/8088

Như đã biết, lệnh ngôn ngữ máy là một dãy các con số 0, ...

Hướng dẫn in ấn trong Word 2007/2010 – Step by Step

[Tự học] - Tiêu đề đầu trang (Header)/tiêu đề cuối ...

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Về đầu trang Hỏi - Đáp