Loading...

Với khả năng Inbound Load Balancing, doanh nghiệp có giải pháp an toàn trước những sự cố đường truyền (Link Redundancy). Tuy nhiên nếu trục trặc nào dẫn đến sự cố chẳng hạn cả một nút mạng, sự cố nguồn cung cấp chung, hỏa hoạn (Disaster)... cần có phương án dự phòng khác. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng 2 vị trí khác địa lý nhau để Backup.

 

Nội dung bài này nhằm mục đích cung cấp một số phương pháp để cân bằng tải trên các nhóm máy chủ (cluster) ứng dụng Web của bạn. Cluster là một nhóm các máy chủ chạy đồng thời một ứng dụng Web, quá trình thực hiện liên kết nhóm này làm cho các máy chủ hoạt động như một máy chủ riêng lẻ khi quan sát  từ khía cạnh bên ngoài. Để cân bằng tải máy chủ, hệ thống cần phải phân phối các yêu cầu (request) đến nhiều nút khác nhau bên trong cluster máy chủ, với mục đích tối ưu hóa hiệu suất hệ thống. Điều này sẽ mang đến cho mạng của bạn hiệu suất cao hơn, khả năng mở rộng (scalability) - tránh rơi vào tình trạng túng thiếu tài nguyên mạng trong một doanh nghiệp hay một ứng dụng Web nào đó. 

Trong bài “Để website luôn online với cluster Apache High Availability Linux” đăng trên một số trang web hiện nay tuy thuận tiện nhưng vẫn còn những nhược điểm đáng kể. Một trong những nhược điểm đó là hệ thống chỉ có tác dụng chịu lỗi (Fail Over) mà không thể cân bằng tải (Load Balancing). Do đó, hệ thống chỉ có thể thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ lẻ, nhu cầu truy cập web của khách hàng không cao. Nếu sử dụng phương thức trên cho doanh nghiệp lớn thì sẽ gây hiện tượng thắt cổ chai (bottle neck) làm nghẽn lưu lượng truy cập. Mặt khác, doanh nghiệp muốn triển khai thêm nhiều dịch vụ khác thì đây không phải là một lựa chọn thật sự hiệu quả. 

 

Như chúng ta đã biết, sự “ra đời” của Windows 8 đã kéo theo khá nhiều thay đổi trong cách thức quản lý và làm việc của nhiều người. Về mặt kỹ thuật, Windows 8 đã được tích hợp sẵn tính năng quản lý quá trình ảo hóa của Microsoft và Hypervisor cho những người dùng có kinh nghiệm, do vậy họ sẽ không cần phải chuyển qua Windows 8 Server để sử dụng Hyper-V client.

Dù bạn là người thích chụp ảnh, sưu tập đĩa nhạc hay, hay đam mê phim… nhìn chung một khi đã có nhu cầu lưu trữ dữ liệu số với số lượng lớn, rồi sẽ đến lúc chúng ta gặp phải những băn khoăn về vấn đề dung lượng, khả năng sao lưu dữ liệu đề phòng hỏng hóc hay khả năng truy cập thư viện dữ liệu của mình từ xa. Để giải quyết những vấn đề này, xin gửi đến bạn đọc loạt bài viết hướng dẫn xây dựng hệ thống NAS (Network Attached Storage), một giải pháp lưu trữ đơn giản, hiệu quả với chi phí rất thấp; được tổng hợp từ PCWorld, Lifehacker và một số blog công nghệ.

Bạn có thể dùng bất cứ phần mềm ghi đĩa nào mình thích để burn file .iso cài đặt đã tải về ra một đĩa CD/DVD. Hoặc nếu muốn tiến hành cài đặt từ USB, bạn nên format dưới dạng FAT32 trước khi sử dụng các phần mềm dạng như Win32 Disk Imager để ghi nội dung file .iso vào USB (chú ý việc mainboard có hỗ trợ boot từ USB hay không). Như vậy là chúng ta đã có phương tiện để cài đặt. Kết nối với máy tính, tinh chỉnh BIOS để ổ CD/USB đó là first boot option nếu cần và chờ cho quá trình chuẩn bị cài đặt hoàn tất, tương tự như khi ta chờ các đĩa cài đặt Window/Linux load file. Nên để mặc định cho NAS4Free boot ở Normal Mode (tùy chọn 1).

Hãy thử bật một PC khác trong nhà lên, mở trình duyệt và gõ vào đó địa chỉ IP mà bạn đã đặt cho NAS box (nếu để mặc cho DHCP của modem/router làm việc thì gõ vào IP được hiển thị tại màn hình chính của NAS box). Một khi giao diện đăng nhập đã xuất hiện, bạn có thể an tâm tháo bỏ màn hình và bàn phím khỏi máy NAS, cất gọn vào 1 góc và quay về cấu hình trên máy PC thường dùng.

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Bài xem nhiều nhất

Tự học lập trình C - Bài 1: Một số khái niệm cơ bản

Khái niệm tên rất quan trọng trong quá trình lập trình, ...

MySQL – Bài 8: Khóa chính (primary key) và khóa ngoại (foreign key) của table

Với ràng buộc này thì, việc người sử dụng vô tình hay cố ...

Tự học lập trình C - Bài 10: Mảng một chiều

Mảng 1 chiều là tập hợp các phần tử có cùng kiểu dữ ...

Tự học lập trình JAVA – Bài 1: Bước đầu với Java

Một chương trình java có thể được định nghĩa như là một ...

Tự học lập trình C - Bài 2: Cấu trúc chương trình C

Một chương trình bao gồm một hoặc nhiều hàm, mỗi hàm ...

Tự học lập trình Assembly - Bài 1: Bước đầu với lập trình Assembly trên vi xử lý Intel 8086/8088

Như đã biết, lệnh ngôn ngữ máy là một dãy các con số 0, ...

Hướng dẫn in ấn trong Word 2007/2010 – Step by Step

[Tự học] - Tiêu đề đầu trang (Header)/tiêu đề cuối ...

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Về đầu trang Hỏi - Đáp