Loading...

Cloud Computing (CC) là mô hình diện toán cho phép truy cập qua mạng để lựa chọn và sử dụng tài nguyên tính toán theo nhu cầu một cách thuận tiện và nhanh chóng, đồng thời cho phép kết thúc sử dụng dịch vụ, giải phóng tài nguyên dễ dàng, giảm thiểu các giao tiếp với nhà cung cấp.

Điện toán đám mây - Cloud computing: Định nghĩa của điện toán đám mây vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Công ty tư vấn Accenture đã đưa ra một định nghĩa ngắn gọn, hữu ích: Khả năng cung cấp năng động của IT (phần cứng, phần mềm, hoặc dịch vụ) từ các nhà cung cấp thứ ba qua mạng.

Tóm tắt:  Nhìn lại những công nghệ đã qua gần đây của chúng tôi, thì rõ ràng rằng xu hướng điện toán đám mây đã sắp đến lúc, kể từ khi điện toán phân tán và các công nghệ liên quan của nó (như điện toán lưới và SOA) được chấp nhận rộng rãi. Bây giờ là điện toán đám mây, nhưng vẫn còn có rất nhiều câu hỏi về công nghệ mới này. Phần 1 của loạt bài này thảo luận về điện toán đám mây nói chung, sau đó mổ xẻ các tầng đám mây, trình bày các kiểu đám mây khác nhau, cùng với lợi ích và nhược điểm của chúng và giải thích tại sao xu hướng này lại quan trọng đối với các nhà phát triển doanh nghiệp. 

 

Điện toán đám mâyTrong số ba loại đám mây -- công khai (public), riêng tư (private), và các đám mây lai (hybrid) -- đám mây công khai có lẽ được biết đến nhiều nhất và có tính sẵn sàng bày bán nhất. Tính khả truy cập và khả tương thích là hai đặc điểm chính dẫn đến sự thông dụng của đám mây công khai. Cuối cùng, kiến trúc Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) cung cấp một kiến trúc đám mây công khai mà đặt các thể hiện Amazon Machine Image có thể giao tới người dùng. Để cho phép các người dùng tận dụng EC2, gần đây IBM đã phát hành Amazon Machine Images (AMI) thứ mà đóng gói phần mềm phổ dụng của họ cung cấp cho nền tảng EC2; các AMIs này đều có giấy phép không phí.

Tóm tắt:  Người ta định nghĩa một cuộc cách mạng là một sự thay đổi trong cách mọi người suy nghĩ và hành xử, sâu sắc về bản chất và rộng lớn về phạm vi. Theo định nghĩa đó, điện toán đám mây quả thực là một cuộc cách mạng. Điện toán đám mây đang tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong kiến trúc máy tính, phát triển phần mềm và các công cụ và tất nhiên, cả trong cách chúng ta lưu trữ, phân phối và sử dụng thông tin. Mục đích của bài này là để giúp bạn trở thành một bộ phận thực tế của của cách mạng, để cho bạn có thể sử dụng nó để mang lại lợi nhuận và chất lượng cuộc sống riêng của bạn.

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Bài xem nhiều nhất

Tự học lập trình C - Bài 1: Một số khái niệm cơ bản

Khái niệm tên rất quan trọng trong quá trình lập trình, ...

MySQL – Bài 8: Khóa chính (primary key) và khóa ngoại (foreign key) của table

Với ràng buộc này thì, việc người sử dụng vô tình hay cố ...

Tự học lập trình C - Bài 10: Mảng một chiều

Mảng 1 chiều là tập hợp các phần tử có cùng kiểu dữ ...

Tự học lập trình JAVA – Bài 1: Bước đầu với Java

Một chương trình java có thể được định nghĩa như là một ...

Tự học lập trình C - Bài 2: Cấu trúc chương trình C

Một chương trình bao gồm một hoặc nhiều hàm, mỗi hàm ...

Tự học lập trình Assembly - Bài 1: Bước đầu với lập trình Assembly trên vi xử lý Intel 8086/8088

Như đã biết, lệnh ngôn ngữ máy là một dãy các con số 0, ...

Hướng dẫn in ấn trong Word 2007/2010 – Step by Step

[Tự học] - Tiêu đề đầu trang (Header)/tiêu đề cuối ...

Hãy đăng quảng cáo trên TuHocAnNinhMang.com

Về đầu trang Hỏi - Đáp